Bác sỹ Lương Lễ Hoàng, vị lương y tài năng, đáng kính, người đã đồng hành cùng chuyên mục Hỏi – Đáp trên website: anhoahung.vn của HTX NN An Hoà Hưng đã qua đời vào khuya ngày 14-11-2021 tại Bệnh Viện Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh vì Covid 19.

Bác sỹ Lương Lễ Hoàng tốt nghiệp Đại học Y Khoa Minh Đức, trường y đầu tiên và duy nhất ở miền Nam với tôn chỉ Đông Tây Y kết hợp. Năm 1981, ông qua định cư tại CHLB Đức, tiếp tục đào sâu nghiên cứu về y học cổ truyền và đã đạt được những thành công nhất định qua một số công trình nghiên cứu đã được đăng ký bản quyền phát minh.

Trở về nước, với kiến thức y học chuyên sâu cùng lối diễn đạt khúc chiết, dí dỏm, ông trở thành khách mời của nhiều chương trình tư vấn sức khoẻ trên các phương tiện truyền thông được đông đảo độc giả yêu mến như: “Y khoa vui vẻ”, “Sức khoẻ là số một”, “Cuộc sống vui vẻ”, “Sống khoẻ mỗi ngày”, “Thầy thuốc của nông dân”, “An toàn về nhà”, Mỗi tuần một chuyện”….

Ông cũng là tác giả của nhiều ấn phẩm y khoa tái bản nhiều lần như: “Dinh dưỡng để phòng bệnh”, “Khoẻ nhờ sinh tố”, “Mạnh nhờ khoáng tố”, “Ngọn đèn trước gió”, “Nỗi buồn ngày mới lớn”, “Thuốc đắng dã tật”… cùng nhiều bài viết trong các chuyên mục sức khoẻ trên các ấn phẩm Tuổi trẻ, Nông thôn ngày nay, Thời Báo Kinh tế Sài Gòn, Lao Động, Thanh Niên, Sài Gòn tiếp thị…

Với riêng HTX NN An Hoà Hưng, bác sỹ Lương Lễ Hoàng đã dành thời gian nghiên cứu lâm sàng sản phẩm Cao an xoa An Hoà, cho kết quả tuyệt vời về tác dụng hạ men gan do độ cồn: an toàn, hiệu quả, tức thì cùng một số công dụng nổi bật khác. Ngoài ra, bác sỹ Lương Lễ Hoàng cũng trực tiếp giải đáp thắc mắc của độc giả trong mục Hỏi – Đáp tại website này mà không nhận một đồng thù lao nào!

Xin được trân trọng, cảm tạ tấm lòng ông dành cho nền y học Việt Nam nói chung và HTX NN An Hoà Hưng nói riêng!!!

Mong ông yên nghỉ nơi coi vĩnh hằng! Xin vĩnh việt ông, người bác sỹ nhân dân – lương y Lương Lễ Hoàng!!!