Câu chuyện về sản phẩm

Theo định hướng nền tảng của HTX NN An Hòa Hưng, chúng tôi kỳ vọng mở ra một chương mới trong hành trình chăm sóc sức khỏe cho người Việt bằng chính thảo dược thiên nhiên. Tuy nhiên, câu chuyện mà tôi muốn chia sẻ trước hết là về Cao an xoa An Hòa; bởi đây là “đứa con” tinh thần đầu tiên và cũng chính là tiền đề tạo động lực, niềm tin cho sự hình thành, phát triển với rất nhiều ước vọng của bản thân nói riêng cũng như của An Hòa Hưng nói chung.

Cao an xoa An Hoà đến với tôi bởi một chữ DUYÊN.

Năm 2010, tôi tình cờ biết đến an xoa trong việc hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến gan qua một bài thuốc của một lương y. Khi ấy an xoa còn chưa phổ biến như bây giờ nên có rất ít tài liệu về nó. Tôi còn nhớ mấy năm sau đó Đại học Cần Thơ mới có công trình nhỏ  chứng minh trong an xoa có chứa hoạt chất chống ung thư.

Với niềm đam mê của cô sinh viên tốt nghiệp thủ khoa Công nghệ hoá cùng kinh nghiệm nhiều năm công tác tại Tập đoàn dược phẩm của Đức, tôi đã kiên trì nghiên cứu, đưa những kết quả nho nhỏ lên những trang thuốc nam mà mình tham gia và nhận được nhiều sự khích lệ, động viên.

Trong quá trình tìm hiểu, tôi nhận ra nếu an xoa chỉ đun lấy nước thì khó tận dụng hết dược chất quý của cây. Bởi vậy, tôi quyết định chiết xuất dạng cao để các tinh chất được cô đặc hơn. Cùng với đó là sự kết hợp của nấm lim xanh, cà gai leo tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan.

Cụ thể: An xoa được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh về gan như viêm gan, men gan cao, xơ gan, ngăn ngừa hiện tượng tích tụ mỡ gan; điều trị viêm đại tràng mãn tính. Còn cà gai leo có chứa các hoạt chất kháng virus viêm gan B rất mạnh và nấm lim xanh có tác dụng rõ trong việc ngăn ngừa các bệnh ung thư.

Trước khi thương hiệu Cao an xoa An Hoà chính thức có mặt trên thị trường vào đầu tháng 11/2019, tôi đã có thời gian dài gia công nên sản phẩm đã có quá trình kiểm chứng, mang lại hiệu quả lâu dài, ổn định cho người tiêu dùng. Điều này đã được ghi nhận khi Cao an xoa An Hoà được lựa chọn là sản phẩm Ocop của tỉnh Đồng Nai năm 2019, giải thưởng Lương Định Của 2019 dành cho những nhà nông xuất sắc nhất cả nước; giải triển vọng cuộc thi PNKN do TW Hội LHPNVN tổ chức năm 2020.

Tiếp nối thành công của Cao an xoa An Hòa, vào tháng 8 năm 2020, chúng tôi cho ra mắt Trà an xoa An Hòa cũng từ sự kết hợp hoàn chỉnh của bộ 3 thảo dược: an xoa, nấm lim xanh, cà gai leo. Nếu Cao an xoa An Hòa là sự cô đặc của nguyên liệu, áp dụng cho người dùng có biểu hiện cụ thể về các vấn đề liên quan đến gan, thải độc muốn đạt hiệu quả nhanh thì Trà an xoa An Hòa được điều chế dạng túi lọc với hương vị thơm ngon, sử dụng hàng ngày đồng thời giúp thanh lọc cơ thể một cách từ từ.

Dự án Trà an xoa An Hòa – Mô hình trồng – sản xuất – tiêu thụ cũng đã giành giải nhất cuộc thi PNKN do Tỉnh Hội PN Đồng Nai tổ chức năm 2020 và giải nhì cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Sở Khoa học Công Nghệ Đồng Nai tổ chức 2020.

Kết quả này thực sự là thành quả của một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của tôi.  Những đêm thức trắng, những cuốn sổ tay ghi chép nhoè mực bởi những giọt mồ hôi, và cả những khi nản lòng sau vô vàn thất bại… Tất cả giờ đây chỉ còn là ký ức bởi hiện hữu ngày hôm nay là niềm hạnh phúc khi Cao an xoa An Hoà đã tới khắp mọi miền đất nước, nhận được sự tin dùng của rất nhiều khách hàng.

Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất được quản lý nghiêm ngặt từ trồng đến thu hoạch, sản xuất, đóng gói thành phẩm, đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt chứng nhận ISO 9001 : 2015 và HACCP.

Quy định về nguyên liệu đầu vào:
+ Có tiêu chuẩn thu mua

+ Có tiêu chuẩn kiểm tra định kỳ (chỉ tiêu DLBVTV và TTS)

+ HTX cũng đã quy hoạch vườn dược liệu an xoa tại Định Quán, Đồng Nai đạt chuẩn.

Sơ chế
+ Loại bỏ tạp chất trước khi nấu
+ Rửa liên tục qua 3 lần nước

Nấu và chiết:
+ Mỗi nguyên liệu được căn chỉnh nhiệt độ khác nhau
+ Thời gian nấu khác nhau
+ Tiến hành lọc và chiết theo tiêu chuẩn

Cô đặc và đóng gói
+ Cô đặc trong môi trường chân không để bảo đảm dược tính. Đóng gói trong phòng có kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm.
+ Kiểm nghiệm đầy đủ theo TC công bố.

Công bố sản phẩm

Mọi người nói về chúng tôi

Phản hồi của khách hàng về sản phẩm