Đơn giá: 2.000.000đ/kg
“Nấm lim xanh là một thảo dược quý thuộc họ nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma. “Linh chi là một vị thuốc đã được ghi trong tập sách “Thần nông bản thảo” viết cách đây 2.000 năm. Theo những công trình nghiên cứu mới nhất của Viện nghiên cứu linh chi hoang dại của toàn Trung Quốc thì trong hỗn hợp 6 loại linh chi có hàm lượng germanium cao hơn lượng germanium có trong nhân sâm từ 5 đến 8 lần. Germanium giúp khí huyết lưu thông, các tế bào hấp thu ô xy tốt hơn. Lượng polysacarit cao có trong linh chi tăng cường sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gan, cô lập và diệt các tế bào ung thư. Axit ganoderic có tác dụng chống dị ứng và chống viêm””
“Theo dõi bởi những thầy thuốc YHKH tại một số bệnh viện, những thầy thuốc của YHKH Trung Quốc đã đi đến kết luận rằng nấm lim xanh có tác dụng trên một số bệnh như đau thắt cơ tim, bệnh mở mạch vành của tim, huyết áp không ổn định, khi thấp khi cao, viêm phế quản, hen, thấp khớp, viêm gan mãn, bệnh đường tiêu hóa, giúp thông minh và trí nhớ…” (*)
(*): theo Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Giáo sư – Tiến sỹ Đỗ Tất Lợi.
ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SẢN PHẨM
Mũ nấm có màu nâu vàng hoặc nâu sẫm là phổ biến. Bề mặt trên của nấm được bao phủ bởi một lớp vỏ cứng, bóng và sần sùi. Mặt dưới là một lớp lông mềm mịn như nhung, đôi lúc xuất hiện những đốm nhỏ.
Nấm có hình quạt, cuống dài. Kích thước mỗi cây tùy thuộc vào môi trường sống. Cây nấm chỉ xuất hiện trên thân cây gỗ lim đã chết, mục. Chân nấm mềm, xốp và dưới gốc là một chút đất, gỗ mùn.
Điểm mạnh:
- Nấm được thu hoạch đúng tuổi, hàm lượng dược chất cao, đậm vị hơn so với thu hoạch non
- Quy trình phơi sấy có kiểm soát: mùi thơm đặc trưng, ngoại quan sạch
MỘT SỐ CÁCH DÙNG VỚI NẤM LIM XANH
Cách dùng và liều dùng đơn giản nhất là dùng nấm lim xanh đã phơi sấy khô, thái mỏng hoặc tán thành bột đun nước sôi kỹ(sôi 15-30 phút), lấy nước uống trong ngày. Liều dùng mỗi ngày 2-5g. Nước sắc nấm lim xanh có mùi thơm, vị hơi đắng, có thể thêm mật ong vào cho dễ uống
Nhiều người còn mua nấm lim xanh khô về nấu canh, nấu súp, làm món ăn bổ cao cấp, có khi cùng nấu với thịt, một số vị thuốc bổ khác.